bảo mật tài khoản Dropbox của bạn

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Dropbox, có rất nhiều cách bạn có thể bảo vệ tài khoản của bạn chống lại sự truy cập trái phép và bảo vệ các tập tin của bạn ngay cả nếu có ai đó truy cập được vào tài khoản của bạn.

Kích hoạt tính năng xác minh hai bước

Dropbox hiện nay đã hỗ trợ xác minh hai bước và chức năng này còn được gọi là xác thực hai yếu tố . Với xác minh hai bước được kích hoạt, bạn sẽ phải nhập cả mật khẩu của bạn và mã bảo mật từ điện thoại di động của bạn bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào trang web của Dropbox hoặc thêm một thiết bị mới vào tài khoản của bạn. Thậm chí nếu người khác biết mật khẩu Dropbox của bạn, họ sẽ không thể đăng nhập vào Dropbox trừ khi họ có cả mã từ điện thoại của bạn.

Để kích hoạt tính năng xác minh hai bước, đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn, mở trang Settings và nhấp vào thẻ Security. Tại mục Two-step verification, bấm vào liên kết Change.

Bạn có thể nhận được mã số tin nhắn văn bản (Use text messages) hoặc thông qua một ứng dụng cho smartphone (Use a mobile app) như Google Authenticator. Trong khi cho phép xác minh hai bước, bạn cũng sẽ nhận được một mã gồm 16 chữ số sao lưu khẩn cấp mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập nếu bạn không thể nhận được hoặc tạo ra một mã xác thực - ví dụ, nếu bạn bị mất điện thoại của bạn. Vì vậy bạn hãy giữ mã sao lưu khẩn cấp ở một nơi an toàn.

Bỏ liên kết thiết bị bạn không sử dụng và Xem danh sách trình duyệt đã truy cập

Từ tab Security trên trang cài đặt Dropbox của bạn, bạn cũng có thể biết những thiết bị như máy tính, điện thoại và máy tính bảng có quyền truy cập vào Dropbox của bạn. Nếu có bất kỳ thiết bị nào mà bạn không còn sử dụng ở đây nũa thì hãy kích vào liên kết Unlink ở góc ngoài cùng bên phải tương ứng với tên của thiết bị đó để loại bỏ chúng.

Ngoài việc xem các thiết bị có thể truy cập vào tài khoản Dropbox, bây giờ bạn có thể xem các trình duyệt web đã đăng nhập vào tài khoản của bạn. Danh sách này cũng có trên trên trang Security, cho phép bạn xác nhận không ai khác có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy tên phiên bản trình duyệt (Browse) và quốc gia (Country) không trùng thời tên quốc gia và trình duyệt mà bạn đã truy cập tài khoản Dropbox của mình tức là bạn có thể có một vi phạm an ninh.

Những danh sách này cũng cho phép bạn xem các thiết bị và các trình duyệt hiện đang sử dụng tài khoản Dropbox của bạn và đảm bảo không có ai khác có quyền truy cập.

Thông báo Email

Đảm bảo các thông báo email được kích hoạt, bạn sẽ nhận được email khi các thiết bị mới và các ứng dụng kết nối với tài khoản của bạn. Trong khi điều này không có nghĩa là bạn sẽ nhận được email dự phòng bất cứ khi nào bạn kết nối một thiết bị hoặc ứng dụng mới, nhưng bạn cũng sẽ nhận được email nếu một người nào khác kết nối các thiết bị hoặc các ứng dụng đến tài khoản của bạn. Tất nhiên, nếu có ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, họ có thể vô hiệu hóa các thông báo trước khi kết nối các thiết bị mới hoặc các ứng dụng.

Quản lý ứng dụng liên kết

Nếu bạn đã sử dụng Dropbox một thời gian, thì có một cơ hội tốt để bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp với Dropbox. Những ứng dụng này thường yêu cầu quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản Dropbox của bạn và các ứng dụng vẫn giữ được quyền truy cập ngay cả khi bạn ngừng sử dụng nó. Điều này có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng nếu bạn không kịp thời ngăn chặn. Để thu hồi quyền truy cập của một ứng dụng vào tài khoản Dropbox của bạn, hãy nhấp vào thẻ My apps trên trang Settings. Sau đó nhấp vào dấu X ở ngoài cùng bên phải bên cạnh ứng dụng bạn không sử dụng nữa.

Không tái sử dụng mật khẩu

Cách này có vẻ như là điều đương nhiên, nhưng hàng ngàn người sử dụng Dropbox vẫn vấp phải điều này khi sử dụng lại mật khẩu đã bị rò rỉ. Bạn nên sử dụng một mật khẩu duy nhất cho tài khoản Dropbox của bạn mà bạn đã không sử dụng cho bất kỳ dịch vụ nào khác. Nhiều trang web - ngay cả những dịch vụ nổi tiếng như Yahoo và eHarmony đã có rò rỉ mật khẩu trong quá khứ.

Những hacker khi có các danh sách địa chỉ email bị rò rỉ kết hợp với mật khẩu có được họ có thể thử chúng trên các trang web khác để truy cập vào tài khoản của người dùng. Nếu bạn sử dụng lại mật khẩu Dropbox của bạn ở nơi khác và bị rò rỉ thì điều đó có thể gây ra những hậu quả khó lường. Trong khi bạn có thể kiểm tra xem nếu mật khẩu tài khoản của bạn đã bị rò rỉ trực tuyến , thì bạn không nên sử dụng lại mật khẩu đó, đặc biệt là cho các trang web quan trọng.

Bạn có thể sử dụng liên kết Change password trong thẻ Security để thay đổi mật khẩu Dropbox của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn phải thiết lập một mật khẩu đủ mạnh bao gồm cả chữ, số và các ký tự. Thường xuyên thay đổi mật khẩu của bạn cũng là một cách để có thể ngăn chặn việc bạn bị lộ mật khẩu truy cập.

Mã hóa tập tin Dropbox của bạn

Tất cả những biện pháp đề phòng an ninh sẽ không hiệu quả nếu tài khoản Dropbox của bạn không được đảm bảo hoặc nếu một người nào khác giành được quyền truy cập vào smartphone hoặc máy tính của bạn với các tập tin mà bạn lưu trữ trên Dropbox. Để bảo vệ mình và đảm bảo các tập tin nhạy cảm của bạn vẫn an toàn, bạn có thể mã hóa các tập tin bạn lưu trữ trong tài khoản Dropbox của bạn. Để truy cập các tập tin được mã hóa, bạn sẽ cần phải biết mật khẩu mã hóa và bất cứ ai không có mật khẩu này sẽ chỉ nhìn thấy những dữ liệu vô nghĩa lộn xộn. Điều tồi tệ nhất họ có thể làm là xóa dữ liệu của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải có một bản sao lưu.

Dropbox không cung cấp cho người dùng cách để mã hóa các tập tin của bạn, nhưng có một số cách để làm điều đó, trong đó nhiều người dùng thích tạo ra một phân vùng TrueCrypt và lưu trữ nó trong tài khoản Dropbox của bạn với những dữ liệu quan trọng đã được bảo vệ an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhiều hơn thì ứng dụng cho điện thoại di động như BoxCryptor cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Read More : suachuyennghiep.com.:. ID Topic : 70532

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn