Tổng Hợp Phần Mềm Lấy mã màu bất cứ đâu trên màn hình

Đối với những ai sử dụng thành thạo chương trình xử lý ảnh chuyên nghiệp Photoshop thì công cụ lấy mã màu ảnh Eyedropper đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng Photoshop và đôi lúc máy tính bạn không được cài sẵn chương trình này để sử dụng khi cần.Đối với những ai sử dụng thành thạo chương trình xử lý ảnh chuyên nghiệp Photoshop thì công cụ lấy mã màu ảnh Eyedropper đã quá quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng Photoshop và đôi lúc máy tính bạn không được cài sẵn chương trình này để sử dụng khi cần. Ngoài ra, cũng có một số plug-in trên các trình duyệt giúp lấy nhanh mã màu từ một tấm ảnh nhưng các plug-in này chỉ làm việc được trên trình duyệt.

Xin giới thiệu 5 công cụ nhỏ gọn giúp bạn lấy mã màu bất cứ điểm ảnh nào trên Windows.

1. PixiePixie là một tiện ích đặc biệt cho các webmaster và các designer vì tính nhỏ gọn nhưng khá hữu dụng của Pixie và có lẽ đây là tiện ích lấy mã màu gọn nhẹ nhất trong số các chương trình cùng loại, dung lượng chỉ vọn vẹn 11 KB, nếu nén ZIP lại thì chỉ còn 8,9 KB. Để lấy mã màu một điểm ảnh bạn trỏ que chọn màu đến vùng ảnh cần lấy, lập tức Pixie sẽ cho bạn biết giá trị màu HEX, RGB, HTML, CMYK, HSV. Tải Pixie tại đây.

2. ColorPix
So với Pixie, ColorPix có một số tính năng nâng cao hơn. Dung lượng chỉ hơn 600 KB.

- Khi bạn không dùng đến, ColorPix sẽ ẩn xuống khay hệ thống.
- Nhấp vào dấu cộng + để chương trình nổi trên các ứng dụng khác, thuận tiện cho việc lấy nhanh màu.

- Sử dụng kính lúp để phóng to điểm ảnh, tỉ lệ phóng to lên tới 2800%.

- Sau khi đã chọn được màu bạn nhấn một phím bất kỳ để ColorPix thôi làm việc, giờ thì bạn hãy lấy mã màu chọn được làm tiếp công việc của mình.

3. Color CopĐể chọn màu, bạn kéo biểu tượng que chọn màu vào điểm ảnh muốn lấy màu, lập tức màu được chọn sẽ được lưu lại bên cột màu bên phải, Color Cop có thể lưu được tới 7 màu trong một phiên làm việc. Sử dụng kính lúp để phóng to điểm ảnh, tỉ lệ phóng to lên tới 16x.

Color Cop hiện hỗ trợ các mã màu HTML, Delphi, Powerbuilder, Visual Basic, Clarion, Visual C++, RGB float, RGB. Trong khung mã màu mặc định, Color Cop chỉ hiển thị một màu, để chuyển sang các mã màu khác bạn nhấn phải vào màu đó, chọn Mode \ mã màu cần chuyển.

4. Just Color PickerJust Color Picker là chương trình nhỏ gọn, dung lượng chỉ 500 KB, dạng portable nên bạn không cần cài đặt trước khi sử dụng.

Một vài tính năng nâng cao trong Just Color Picker:

- Hỗ trợ 5 định dạng màu: HTML, RGB, HEX, HSB/HSV và HSL

- Zoom điểm ảnh to lên để lấy màu chính xác hơn.

- Giúp lấy các màu sắc thường sử dụng trong in ấn, giảm thiểu chi phi cho mực in.

- Ghi chú cho màu sắc vừa lấy.

- Chuyển đổi mã màu HTML, HEX, RGB sang các mã màu khác tương ứng.

- Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Bulgarian, Catalan, Chinese, Croatian, Czech, Danish, Dutch, English, Finnish, French, German, Greek, Hungarian, Italian, Japanese, Norwegian, Polish, Portuguese, Romanian, Russian, Serbian, Slovak, Spanish, Swedish, Taiwanese, Thai và Turkish.

Chương trình chạy tốt trên Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows 7.

Nguồn : GenK
Read More : suachuyennghiep.com.:. ID Topic : 76789
Mới hơn Cũ hơn

Comments

Responsive Advertisement